Hỏi Đáp Về Tên Miền

THẾ GIỚI SỐ | TÊN MIỀN | HỎI ĐÁP TÊN MIỀN

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị xây dựng một web site thì hãy đăng ký ngay tên miền cho web site của mình. Đừng chần chừ và do dự bởi vì mỗi ngày có trên “ 30.000” tên miền internet được đăng ký trên khắp thế giới. 

Tên miền là gì?

Domain, hay còn gọi là tên miền, là một tên chỉ bao gồm các số 0..9 và các ký tự alpha (a,b,c,..) được sử dụng như một định danh máy tính riêng biệt (ví dụ : Web Server hay Mail Server) trên Internet. Domain cho phép người sử dụng Internet gõ vào một tên như tgs.com.vn hay thegioiso.net.vn,... để định danh thay cho một con số địa chỉ. Ví dụ như 123.131.113.1. Mục đích của Domain là cho người sử dụng kết nối Internet tìm một địa chỉ Website hay gửi đến một địa chỉ mail với tên thân thiện dễ nhớ,... như tgs.com.vn hay thegioiso.net.vn mà không cần phải nhớ những con số địa chỉ rắc rối. 

Tại sao cần đăng ký tên miền?

Đăng ký tên miền có nhiều mục đích như: xây dựng website để làm thương mại, quảng cáo, quảng bá thương hiệu, mua bán cho thuê lại ,... 

Mua tên miền chi phí bao nhiêu ? có phí nào nữa hay không ?

Tất cả chi phí là cố định và không có phí nào khác 
Bạn tham vui lòng xem bảng giá tên miền tại đây: URL

Tôi có thể gia hạn tên miền trước nhiều năm hay không ?

Bạn có thể gia hạn tên miền trước nhiều năm. Tối đa 10 năm 1 lần và tối thiểu là 1 năm.

Thông tin tên miền của tôi sẽ được công khai ?

Thông tin tên miền luôn luôn được công khai trên toàn thề giới bất kỳ ai cũng có thể xem được. Trừ trường hợp bạn sử dụng dịch vụ bảo vệ thông tin.

Làm sao để chuyển domain đăng ký nơi khác về Thế Giới Số ?

Chuyển domain từ nơi khác về Thế Giới Số tức là chuyển quyền quản lý và gia hạn thêm 1 năm và các năm tiếp theo tại Thế Giới Số với bảng giá domain hiện tại ở Thế Giới Số .

Các bước cần thực hiện trước khi đăng ký chuyển tên miền về Thế Giới Số.

  • Kiểm tra domain không bị lock , thông tin email khi whois tại http://www.thegioihosting.vn là địa chỉ email của bạn.
  • Gửi Email đăng ký cho chúng tôi.
  • Sau khi hòan tất thanh toán chúng tôi sẽ gửi 1 email đến email whois của bạn, khi đó bạn xác nhận đồng ý chuyển domain về Thế Giới Số quản lý, thời gian chuyển nhanh nhất là 2 ngày và chậm nhất là 2 tuần.
Chi phí để gia hạn tên miền?

Thông thường chi phí để gia hạn là không thay đổi so với năm trước bạn đăng ký. Nhưng có thể thay đổi tuỳ theo giá tên miền thế giới có thay đổi hay không ? Tuy nhiên rất khó xảy ra. 

Tôi làm gì được trên tên miền đã đăng ký?

Đăng ký tên miền tại Thế Giới Số với chi phí rất thấp nhưng vẫn đảm bảo thật đầy đủ các tính năng cơ bản của 1 domain như : thay đổi thông tin Whois, được tạo Name server, Lock/Unlock Domain, cấu hình chuyển tiếp email hay domain đến bất kỳ địa chỉ nào khác,...

Domain Locking là gì?

Locking một domain có nghĩa là không cho bất cứ ai lấy cấp domain của bạn khi domain bị mất password hay thông tin email trên Whois người khác lấy mất. Nến cần chuyển đi nơi khác quản lý Thế Giới Số sẽ Unlock cho bạn và hoàn toàn miễn phí.

Tên miền của tôi đã hết hạn, tôi sẽ đăng ký với Thế Giới Số được không ?

Nếu tên miền đăng ký tại Thế Giới Số nhưng hết hết hạn chưa quá 30 ngày chúng tôi có thể gia hạn ngay. Nhưng nếu đăng ký nơi khác bạn phải chờ qua 75 ngày kể từ ngày hết hạn mới có thể đăng ký lại.

Tôi làm gì được trên tên miền đã đăng ký?

Đăng ký tên miền tại Thế Giới Số với chi phí rất thấp nhưng vẫn đảm bảo thật đầy đủ các tính năng cơ bản của 1 domain như : thay đổi thông tin Whois, được tạo Name server, Lock/Unlock Domain, cấu hình chuyển tiếp email hay domain đến bất kỳ địa chỉ nào khác,...

Tên miền Việt Nam đăng ký tại Thế Giới Số được bảo hộ như thế nào?

Tên miền Việt Nam đăng ký tại Thế Giới Số được bảo hộ bởi các văn bản pháp lý của Việt Nam. Tên miền hoàn toàn không có khả năng bị mất do hacker, virus hay do các sự cố từ khách hàng, Thế Giới Số, VNNIC, v.v... Tên miền đã cấp cho chủ thể nào thuộc quyền của chủ thể đó. Chỉ có trường hợp sử dụng tên miền vào mục đích vi phạm pháp luật mới có thể dẫn đến trường hợp bị thu hồi tên miền.

Tôi quên gia hạn tên miền Việt Nam thì làm sao?

Một tháng trước khi dịch vụ hết hạn, bộ phận chăm sóc khách hàng của Thế Giới Số bắt đầu nhắc nhở khách hàng gia hạn tên miền. Trong thời gian 1 tháng đó, nhân viên của Thế Giới Số sẽ nhắc nhở từ 3-4 lần.

Ngay thời điểm hết hạn, tên miền của quý khách sẽ bị tạm ngưng hoạt động, tất cả hoạt động liên quan như web/email/v.v... đều sẽ bị ảnh hưởng theo. Nếu muốn tiếp tục gia hạn, quý khách phải thanh toán phí dịch vụ ngay.

Trong vòng 20 ngày kể từ thời điểm hết hạn, tên miền mới thực sự bị xóa. Khi đó, bất cứ người nào khác cũng có thể đăng ký tên miền này.

Để hạn chế điều đáng tiếc xảy ra, khách hàng nên gia hạn tên miền ngay khi nhận thông báo từ Thế Giới Số.

Tên miền tôi đã đăng ký từ nơi khác rồi, giờ chuyển về Thế Giới Số gia hạn được không?

Hoàn toàn được. 
Nếu tên miền đăng ký trước tại VNNIC, chúng tôi sẽ gia hạn ngay khi quý khách thông báo và thanh toán phí gia hạn
Nếu tên miền đăng ký trước tại nơi khác VNNIC, bộ phận kinh doanh của Thế Giới Số (+84-8) 2218.1350 sẽ hướng dẫn quý khách điền thông tin vào bản khai chuyển đổi nhà đăng ký, sau đó sẽ chuyển cho nơi bạn đăng ký cũ đóng dấu vào là hoàn tất thủ tục.

Kể từ thời điểm đấy, mọi giải quyết liên quan đến tên miền có thể thực hiện tại Thế Giới Số.

Tên miền đã đăng ký tại Thế Giới Số, nay tôi muốn chuyển đi được không?

Hoàn toàn được.
Bạn đến nơi muốn chuyển đến làm thủ tục, sau đó gửi quyết định cấp phát đến văn phòng Thế Giới Số, chúng tôi sẽ xác nhận để bạn chuyển đi.

Tôi muốn bán tên miền Việt Nam cho chủ thể khác?

Theo quy định hiện hành, tên miền Việt Nam không cho phép sang nhượng mua bán.